789bet_Arnold Rothstein – Ông Trùm Cờ Bạc Khét Tiếng

Arnold Rothstein
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Arnold Rothstein là ông trùm của hiện trường vụ án có tổ chức của Mỹ trong những năm đầu thế kỉ 20. Ông nổi tiếng với vụ dàn xếp tỷ số trận chung kết cuộc thi bóng chày nhà nghề Mỹ năm 1919. Không chỉ vậy, ông còn biến từ những băng nhóm côn đồ nhỏ lẻ trở thành 1 đường dây hoạt động như 1 tập đoàn lớn. Cùng 789bet tìm hiểu xem ông trùm cờ bạc này có gì đặc biệt nhé.

Tuổi thơ của Arnold Rothstein

Arnold Rothstein sinh ngày 17 tháng 1 năm 1882 tại Manhattan, thành phố New York. Ông sinh ra trong một gia đình kinh doanh Do Thái và được dạy dỗ rất bài bản. Ông lớn lên cùng với một người anh trai rất thông minh và cả hai anh em đều học rất giỏi. 

Tuổi thơ của Arnold Rothstein
Tuổi thơ của Arnold Rothstein

Arnold Rothstein rất có hứng thú với những con số từ khi còn rất nhỏ. Do đó, ông được đánh giá là học rất giỏi môn toán khi còn đi học. Tuy vậy thì ông không có hứng thú với bất kỳ môn học nào khác ở trường. Điều này dẫn đến việc ông đã bỏ học cấp ba khi mới 16 tuổi. Khác với ông thì anh trai ông học rất giỏi ở trường, người sau này tiếp tục trở thành một giáo sĩ.

Cuộc đời của tay chơi cờ bạc khét tiếng

Arnold Rothstein bắt đầu công việc làm nhân viên du lịch cho nhiều công ty. Ban đầu ông rất thích công việc này nhưng chẳng mấy chốc ông đã chán nó. Công việc này được trả ít tiền hơn và ít cho phép ông tận dụng triệt để các kỹ năng chiến thuật của mình.

Cuộc đời của tay chơi cờ bạc khét tiếng
Cuộc đời của tay chơi cờ bạc khét tiếng

Sau khi từ bỏ công việc vào những năm cuối tuổi thiếu niên, ông dính vào tội ác. Ông đã phát hiện cơ hội đến từ những hội tội phạm có tổ chức và thấy được nhiều cơ hội kinh doanh béo bở. Khi Arnold mới ở tuổi thiếu niên, ông đã bắt đầu kiếm tiền từ việc đánh bạc.

Đến năm 20 tuổi, ông mở được sòng bạc của riêng mình. Toàn bộ vốn đến từ số tiền mà ông đã kiếm được bằng việc đánh bạc trong những năm trước đó. Lúc này, ông đã trở thành một nhân vật có tiếng tăm trong làng đánh bạc ở New York. Những chiến thắng của ông không tự nhiên mà do sự đóng góp rất nhiều từ tài năng của ông. 

Cuộc đời tội phạm

Đến năm 1910, Arnold Rothstein chuyển đến Tenderloin, Manhattan. Sau đó, ông thành lập một sòng bạc và đầu tư vào một trường đua ngựa ở Maryland. Ông ấy đã thành lập nhiều cuộc đua và đặt cược rồi ngày càng trở nên giàu có hơn. 

Ông sở hữu một đội ngũ đặc vụ rất phức tạp và ranh mãnh chuyên cố vấn cho ông. Tiền lương của đội ngũ này rất nhiều và mặc dù những gì họ làm là bất hợp pháp. Ở tuổi 30, ông được tính vào một trong số ít triệu phú ở thành phố New York có tổng tài sản lớn nhất. Tài năng của ông thật không đợi tuổi và không cần bàn cãi. 

Cuộc đời tội phạm của Arnold Rothstein
Cuộc đời tội phạm của Arnold Rothstein

Arnold được đánh giá là một tên tội phạm có học thức, thông minh và có trình độ cao. Ông có một số mối liên hệ chính trị tuyệt vời, bằng cách nào đó đã xoa dịu sự can thiệp độc đoán của pháp luật. Tổ chức của ông ấy có một số tội phạm khét tiếng như Meyer Lansky và Charles Luciano. 

Đây là hai cái tên sừng sỏ trong số các trùm xã hội đen khác. Arnold Rothstein luôn cố gắng đưa họ lại với nhau trên cùng một lý tưởng. Ông rất cố gắng gắn kết hai chú hổ này bằng cách nói với họ rằng nếu họ làm việc cùng nhau thì sẽ có lợi hơn. Theo một cách nào đó, ông đã chính trị hóa bọn xã hội đen. Đây chính là chìa khóa điều khiển chúng như những con rối trong những trò chơi của ông.

Cái chết và di sản

Giống như những người liên quan đến tội phạm, Arnold Rothstein cũng có tuổi thọ không cao. Ông đã bị ám sát trong một cuộc họp kinh doanh tại khách sạn Park Central vào ngày 4 tháng 11 năm 1928. 

Người ta nói rằng vụ giết người đã diễn ra trong một cuộc tranh chấp. Vụ tranh chấp này bắt nguồn từ một trò chơi poker có cổ phần cao diễn ra trong ba ngày vào tháng Mười. Arnold tuyên bố rằng trò chơi đã được lập trình và các đối thủ của anh ta đã gian lận. Lý do này làm ông ta từ chối trả 320.000 đô la ông đã thua cuộc.

Toàn bộ đế chế mà ông đã xây dựng một cách hoành tráng cuối cùng đã bị phá hủy sau khi ông qua đời. Cộng sự và thế lực thù địch của ông đã chia đế chế của của ông ấy thành nhiều phần rồi nắm giữ chúng. Mười năm sau khi ông qua đời, anh trai của ông đã chính thức tuyên bố gia đình Arnold Drake bị phá sản hoàn toàn. Từ đó khối tài sản lớn của ông biến mất.

Tóm lại

Bài viết trên hy vọng đã giải đáp thắc mắc của các bạn về cuộc đời và tiểu tử của một tay chơi cờ bạc khét tiếng – Arnold Rothstein. Cuộc đời ông quả thực rất phong trần và phiêu lưu, một cuộc đời điển hình như những thiên tài thời đó. Nếu các bạn còn có thắc mắc nào về casio vui lòng truy cập casino online để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời