789bet_Cách Chơi Mậu Binh Giỏi Chuyên Nghiệp Nhanh

Cách chơi mậu binh giỏi từ cao thủ
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Cách chơi mậu binh giỏi cung cấp cho bạn những bí quyết để giúp bạn có thể thuần thục cách chơi và chơi một cách thông minh nhất. Mậu binh hay còn có tên khác là xập xám, đây là trò chơi bài khá phổ biến ở Việt Nam và được nhiều tay chơi thích thú. Trò chơi này đòi hỏi người tham gia cần tập trung và có chiến lược rõ ràng để có thể giành phần thắng. Dưới đây sẽ là những thông tin của 789bet về cách chơi bộ môn này. 

Bài mậu binh là bài gì? 

Nếu muốn nói về cách chơi mậu binh giỏi thì đầu tiên chúng ta cần hiểu thế nào là bài mậu binh. Bài mậu binh là một loại trò chơi được chơi trên bộ bài gồm 52 lá bài, người chơi sẽ gồm có từ 2 đến 4 người và trò chơi này đòi hỏi người tham gia cần sự tập trung mang tính trí tuệ vì sẽ có những lúc bạn cần có những chiến thuật cho riêng mình để có thể giành chiến thắng. 

Cách chơi mậu binh giỏi nhanh nhất với 789bet
Cách chơi mậu binh giỏi nhanh nhất với 789bet

Nếu bạn biết cách xếp bài theo thứ tự các chi thì bạn sẽ có lợi thế hơn những người khác và sẽ có cách chơi mậu binh giỏi hơn. Còn nói về làm thế nào để có thể xếp bài một cách hợp lý nhất cũng như là cách chơi như thế nào thì chúng ta sẽ tìm hiểu qua phần chiến thuật trong chơi bài mậu binh nhé. 

Nếu các bạn nắm được một số mẹo của cách chơi mậu binh giỏi thì các bạn sẽ có những ưu thế hơn so với đối thủ. Để có thể trở thành một tay chơi thuần thục thì các bạn cần phải luyện tập nhiều hơn để rút ra kinh nghiệm, kỹ năng và dần dần các bạn sẽ chơi rất giỏi. Những điều này bạn cần phải thực hành. 

Ý nghĩa của những lá bài mậu binh

Các lá bài sẽ có số đánh trên đó và đó cũng là thể hiện giá trị của lá bài. Trong đó lá Át không kể rô, cơ, chuồn, bích thì là lá lớn nhất. Giá trị của chúng sẽ từ cao nhất và giảm dần về lá 2 sẽ có giá trị thấp nhất, chú ý điều này để bạn vận dụng các bí quyết cách chơi mậu binh giỏi.

ý nghĩa cách chơi mậu binh giỏi
Ý nghĩa cách chơi mậu binh giỏi là gì?

Trong bài mậu binh cũng sẽ có những liên kết giống như những loại bài khác để tạo ra những quân bài lớn mạnh. Đồng thời việc bạn có thể tạo ra những liên kết này cũng sẽ đóng vai trò quan trọng đối với việc bạn thắng hay thua. 

  • Mậu thầu: Đây sẽ là loại bài có giá trị thấp nhất trong mậu binh, hay còn được gọi là bài lẻ vì chúng không liên kết được với những quân khác .
  • Đôi bài: Là sự kết hợp của 2 lá bài cùng giá trị với nhau.
  • Thú: Sẽ có 2 đôi trong cùng một chi, tuy nhiên thì chi cuối chỉ có 3 lá nên không có thú.
  • Sám: Là có 3 lá bài cùng giá trị trong một chi gọi là tập hợp bài.
  • Sảnh: Là sự kết hợp của 5 lá bài khi mà giá trị của chúng liên tiếp nhau.
  • Thùng: Đây là sự kết hợp của 5 lá bài cùng chất, đồng nhất. 
  • Cù lũ: Là trong chi sẽ có một đôi bài và một sám đi chung.
  • Tứ quý: sẽ gồm có 4 quân bài có cùng giá trị.
  • Thùng phá sảnh: là 1 dây đồng chất trong một chi (nếu dây có quân Át được xem là thùng phá sảnh lớn). 

Cách chơi mậu binh giỏi 

Sau khi đã tìm hiểu cặn kẽ về bài mậu binh cũng như là ý nghĩa của các lá bài thì bây giờ chúng ta sẽ đi vào phần cách chơi mậu binh giỏi. Như đã đề cập phần trên thì mỗi người chơi bài mậu binh sẽ được phát 13 lá bài và lúc này bạn cần xếp thành 3 chi bao gồm có chi đầu, giữa, cuối. Mỗi chi đầu và giữa sẽ có 5 lá và chi cuối là 3 lá. 

Chúng ta sẽ cân nhắc xem làm thế nào để có thể xếp bài cho chi trước phải mạnh hơn chi sau và cần có sự liên kết trong các chi, càng lớn càng tốt. Bạn cần xem xét để hạn chế tạo ra những quân bài như mậu thầu vì nếu thế bài của bạn sẽ không được mạnh. 

Cách chơi mậu binh giỏi từ cao thủ
Cách chơi mậu binh giỏi từ cao thủ nổi tiếng 789bet

Và một điều nữa trong cách chơi mậu binh giỏi bạn cần luyện tập để có thể xếp bài một cách nhanh nhất có thể, những tay chơi bài giỏi họ chỉ cần từ 3-5 giây để xếp bài thôi, điều này đòi hỏi bạn cần phải luyện tập nhiều. Bắt đầu chơi bài, nếu bạn chơi online thì máy sẽ có những gợi ý giúp bạn xếp bài, chơi thường thì bạn phải tự xếp. 

Sau khi xếp xong thì người chơi sẽ bắt đầu ngả bài và so bài với nhau. Bắt đầu so các chi với nhau, nếu bạn sở hữu được bài ăn trắng thì bạn sẽ là người tới nhất, đã tới rồi thì không cần so bài nữa. Nếu các bạn có sức mạnh như nhau ở các chi thì chúng ta sẽ cùng chia gà. 

Lời kết

Vậy là vừa rồi các bạn đã tìm hiểu về cách chơi mậu binh giỏi như thế nào. Ngoài ra bài viết còn giúp bạn biết một số thông tin khác để có thể hiểu hơn về bài mậu binh. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể hiểu rõ về bài mậu binh. Nếu các bạn muốn biết thêm những thông tin khác như là cách tính điểm trong trường hợp thường, đặc biệt thì các bạn có thể vào Casino online để biết thêm nhé. 

Trả lời