789bet_Đá Gà Indonesia – Các Trường Gà Ở Quốc Gia Vạn Đảo

Đá gà Indonesia - Các trường gà ở quốc gia vạn đảo
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Đá gà Indonesia luôn mang bản sắc địa phương. Một phần có lẽ do sự ảnh hưởng của phong tục tập quán và tôn giáo. Chính sự đặc biệt ấy làm đá gà ở Indonesia trở nên rất thu hút và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Cùng 789bet tìm hiểu ngay về đá gà ở quốc gia hồi giáo này nhé.

Lịch sử đá gà Indonesia 

Người Hà Lan đã cấm đá gà trên quần đảo Indonesia trong những năm cai trị. Sau đó Indonesia hoàn toàn độc lập vào năm 1949. Tuy nhiên chính phủ quốc gia vạn đảo này vẫn tiếp tục cấm đá gà. Ngoại trừ đảo Bali ở phía Nam đất nước Indonesia. Vì vậy nơi đây có các trường gà vô cùng phát triển đá gà Indonesia.

Lịch sử đá gà Indonesia
Lịch sử đá gà Indonesia

Thời xưa người dân sống trên đảo chỉ chấp nhận giống gà thuần chủng Bali. Sau này người ta đã chấp nhận gà hải đảo Lombok và Java của Indonesia. Thậm chí gà Philippines hay các giống gà khác vẫn được cho đá. 

Chỉ cần là gà khỏe mạnh và không mang điềm xui xẻo. Điềm xui xẻo được biết đến như các đốm đen trên cặp giò những bớt đỏ trên bắp thịt, lưỡi, da.

Một vài tập tục khi đá gà Indonesia

Đối với người Bali và người dân Indonesia, đá gà Indonesia là việc mang tính thiêng liêng. Dù rằng nó thường kèm theo thói cá cược nhưng vẫn không giảm đi sự linh thiêng của đá gà. 

Máu của con gà chiến bại đổ trên mặt đất được người dân kính trọng. Đó được coi là lễ hiến tế cho thần thánh và ma quỷ. Vì thế việc đá gà được tổ chức theo nhiều cổ tục mang tính địa phương. Cổ tục này được ghi chép trên một loại lá cọ tên là “lontar”. 

Có lẽ lá này giống như loại lá bối dùng chép kinh ở Ấn Độ thời xưa. Phân loại đá gà Indonesia dựa trên màu lông của mỗi con gà. Điều này cũng được chép cẩn thận trong một bản thảo “bối diệp” mang tên “Pengayam-ayaman”.

Gà chọi phải đem vào đền thờ làm lễ “mecaru” trước khi trận đấu bắt đầu để tẩy uế. Ở đó sẽ có thầy tu gọi là “pemangku” dâng lễ lên thần thánh. Các con gà sau khi làm lễ sẽ tham gia đá gà.

Để thuận tiện thì trận đấu đá gà Indonesia sẽ diễn ra trên một khoảng đất trống bên ngoài ngôi đền. Một trường đá gà như vậy thường diễn ra vào buổi chiều. Các hoạt động đá gà kéo dài tới hoàng hôn.

Trong 3 đến 4 giờ thường sẽ diễn ra 9 hay 10 trận đấu. Nếu tổ chức đá gà để trừ tà ma thì tối thiểu phải đá ba trận mới được coi là đủ.

Các giống gà được dùng làm gà chọi

Hiện nay có rất nhiều giống gà chọi được dùng để làm gà chiến. Đá gà ở Indonesia cũng vậy, và sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số loại gà được dùng làm gà chiến nhé.

Các giống gà được làm gà chọi
Các giống gà được làm gà chọi

Gà chọi Mỹ

Giống gà đá hay nhất phải nhắc đến đó chính là gà chọi Mỹ. Tuy nhiên chính vì điều khác biệt ấy đã tạo nên một dòng gà chọi cực đỉnh và được yêu thích. Giống gà này có ngoại hình nhỏ con, nhanh nhẹn, tinh ranh. 

Bản lĩnh, ra đòn chuẩn xác là từ ngữ đặc sắc khi nhắc về chúng. Nhiều người còn khẳng định chắc chắn rằng đây là giống gà đá hay nhất thế giới hiện nay.

Gà chọi Peru

Dòng gà chọi này có nguồn gốc đến từ đất nước Peru. Giống gà này cũng thường được nuôi tại một số trang trại nước ta. Điểm mạnh của dòng gà chọi đến từ Nam Mỹ này mà ta có thể phát hiện ra đó chính là thân hình vạm vỡ, to lớn.

Tuy thân hình cao to, vạm vỡ nhưng khả năng di chuyển cũng như né đòn của giống gà này vẫn rất đỉnh cao. Đây chính là đặc điểm đặc biệt, giúp nó trở thành một đối thủ thực sự mạnh. 

Gà đá Peru có những đòn đánh cực mạnh, có tính sát thương cao. Những đòn đánh ấy tỉ lệ thuận với ngoại hình của chúng. Mỏ và chân của chúng cực kỳ sắc nhọn và nguy hiểm. Nếu đối thủ trúng đòn, chắc chắn sẽ khó lòng thoát khỏi cảnh thua cuộc.

Không chỉ sở hữu kỹ năng toàn diện mà giống gà này còn có ngoại hình bắt mắt. Các sư kê thường ưu ái lựa chọn giống gà này là chiến kê sát cánh bên mình.

Gà đá Asil 

Trong đá gà Indonesia, gà chọi Asil được nhiều người cho rằng có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đây cũng được xem như giống gà đá hay nhất của châu Á. Chúng được nhiều người cho rằng do rất nhiều chủng loại khác nhau lai tạo nên. 

Điều này tạo nên sự pha trộn phong phú cho giống gà này. Giống gà này có rất nhiều kiểu dáng, rất đa dạng về chủng loại. Mặc dù mẫu mã đa dạng nhưng tính chiến đấu của chúng lại là điểm sáng quan trọng nhất. Giống gà này lì đòn, máu chiến, có sức dai.

Xem đá gà Indonesia mới nhất 2022 ở đâu?

Địa chỉ xem đá gà Indonesia
Địa chỉ xem đá gà Indonesia

Hiện nay với sự phát triển của internet, việc xem đá gà trở nên dễ dàng. Anh em không còn cần phải đến trực tiếp đấu trường. Anh em chỉ cần sở hữu thiết bị kết nối internet/wifi như laptop, điện thoại,… Chỉ như vậy là có thể thỏa mãn đam mê của mình được xem đá gà thỏa thích. 

Anh em có thể xem đá gà Indonesia trực tiếp qua nhiều trang web. Tuy nhiên cần phải lựa chọn địa chỉ uy tín, tin cậy với chất lượng cao để trải nghiệm xem tốt nhất. Một trong số đó là 789bet. Trang ra đời để phục vụ nhu cầu giải trí cho anh em. 

Kết luận

Bài viết trên hy vọng đã giải đáp thắc mắc của anh em về đá gà Indonesia. Cùng theo dõi đá gà để biết thêm nhiều thông tin về gà chọi, đá gà mới nhất.

Trả lời