789bet_Đá Gà Trực Tiếp Bên Mỹ & Những Sự Thật Nên Biết

đá gà trực tiếp bên Mỹ
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Đá gà trực tiếp bên Mỹ là hình thức được tìm kiếm nhiều nhất trong ngày nay. Những trận đấu đẹp mắt và thu hút người xem khiến họ không thể bỏ lỡ những trận đấu của những chú gà. Từ phút giây đầu tiên khi bước vào trận đấu sẽ không khiến bạn thất vọng. Cùng 789bet tìm hiểu chi tiết về những trận đá gà Mỹ chất lượng và đầy mãn nhãn kịch tính nhé!

Đá gà cựa dao có gì hay?

Đá gà trực tiếp bên Mỹ nổi tiếng với trò đá gà cựa dao, là một bộ môn thể thao chọi gà được chơi rất lâu đời trên thế giới, đặc biệt là những giống gà Mỹ, Peru. Không giống với đá gà cựa sắt ở Việt Nam là đá gà cựa dao sẽ dùng cặp cựa giống như hình lưỡi dao, và được sử dụng trên các dòng gà Mỹ, gà Peru, còn đá gà cựa sắt  ở Việt Nam thì chủ yếu trên dòng gà nòi Miền Nam.

Đá gà trực tiếp bên Mỹ cựa dao
Đá gà trực tiếp bên Mỹ cựa dao

Bởi tính sát thương quá cao nên ở Việt Nam anh em đam mê gà đá không có dùng loại cựa này mà họ thường dùng loại cựa sắt nhỏ và cựa tròn nên chúng có tính sát thương thấp hơn. Sự khác biệt với đá gà trực tiếp bên Mỹ này nhằm không ảnh hưởng đến gà sau trận đấu.

Đá gà trực tiếp bên Mỹ với loại hình cựa dao

Vì dịch bệnh nên hầu hết các bồ gà cựa sắt bên Thomo tạm đóng cửa. Nên hiện tại để đáp ứng nhu cầu giải trí của anh em đam mê đá gà trực tiếp thì nhiều trang web đã phát đá gà cựa dao trực tiếp từ những trường gà nước ngoài. Nổi bật là trường gà Philippin, Mexico cho anh em xem giải trí.

Luật của đá gà cựa dao ở Đá gà trực tiếp bên Mỹ

Hình thức này đang phổ biến hiện nay bởi lối chơi hấp dẫn và thú vị. Cụ thể luật chơi đá gà cựa dạo trực tiếp bên Mỹ như sau.

Diễn biến đầu trận

Đá gà trực tiếp bên Mỹ là khi nào bắt đầu vào trường, trọng tài sẽ tiến hành cân để biết trọng lượng gà, kiểm tra mã vòng và rà soát cựa một cách cẩn thận để xem gà có hợp lệ về mọi mặt theo các luật ở đây không. Tuy nhiên, nài gà cũng được phép kiểm tra chạng và cựa của đối phương để bảo vệ quyền lợi của mình.

Diễn biến đầu trận
Diễn biến đầu trận đá gà trực tiếp cựa giao Mỹ

Khi được tuyên bố là hợp lệ, trọng tài sẽ yêu cầu các nài cho gà trống cắn mổ vài cái, để giúp chúng sẵn sàng rồi thả theo hiệu lệnh của trọng tài. Vị trí của nài là nài và gà phải luôn trong tầm quan sát toàn diện của trọng tài và khán giả. Bắt đầu nghe lệnh chuẩn bị, cả hai nài phải tiến về mức, mặt đối mặt chờ hiệu lệnh và thả gà.

Trong lúc thi đấu

Tại đá gà trực tiếp bên Mỹ, bắt gà có nghĩa là khi gà được thả và đá, trọng tài chỉ ra lệnh bắt khi rõ ràng một hay hai con bị dính cựa. Trọng tài có quyền được ra lệnh bắt gà. Khi lệnh này nói ra thì gà phải được bắt ngay lập tức cho dù chúng có dấu hiệu bị dính cựa hay không.

 • Trong lúc trận đấu diễn ra, không ai dù cho nài hay trọng tài, được chạm vào gà, chỉ khi có lệnh bắt gà của trọng tài, các nài phải làm theo ngay lập tức.
 • Khi lệnh bắt gà được phát ra là khi một gà bị dính cựa vào đối phương, vách sới, chính nó, hay trong trường hợp có sai sót gì đó.
 • Trong lúc trận đấu diễn ra, nếu trọng tài nghi ngờ các gà bị dính cựa theo bất kỳ cách nào thì ông phải ra lệnh bắt gà.
 • Người nài gà phải tự gỡ cựa ra khỏi gà mình. Còn trọng tài sẽ nắm dưới gối gà kia và không nhấc lên khỏi mặt đất để gỡ cựa.
 • Người nài gà không được phép chạm vào gà đối phương ở bất kỳ thời điểm nào.

Đá gà trực tiếp bên Mỹ – Philippines

Hiện tại phong trào Đá gà trực tiếp bên Mỹ – Philippines đang nở rộ ở Việt Nam, khác với đá gà cựa sắt, đá gà Mỹ thì được phát từ sáng đến tối. Có khi từ 8h sáng đến 3h sáng ngày hôm sau, vậy nên anh em không có thời gian buổi sáng có thể xem đá gà cựa dao vào buổi tối cũng được.

Những thông tin cần biết

Trước khi biết về các trận đấu đá gà Mỹ thì anh em xem qua các mánh lời khi đá gà Mỹ để có thêm nhiều kinh nghiệm hay.

 • Người thả gà hay bồng thì có thể bẻ đùi nó bằng các ngón tay trong tích tắc, hoặc có thể (dùng ngón cái ấn thật mạnh lên thận hoặc bấm vào phao câu  gà)  khiến nó bỏ chạy.
 • Nếu người nài gà hay chủ gà để người khác tiếp cận gà nhà trước trận đấu, thì gà của mình ở đá gà trực tiếp bên Mỹ có thể bị ám toán trong tích tắc.
Đá gà trực tiếp bên Mỹ - Philippines
Người thả gà hay bồng thì có thể bẻ đùi nó bằng các ngón tay trong tích tắc trong đá gà trực tiếp bên Mỹ
 • Nếu gà bị đâm dính cựa vào nhau, nài bên gà bị dính cựa phải tự gỡ cựa, bởi vì nếu để cho người nài địch làm thì họ sẽ vặn cựa theo hướng khác và  khi rút ra sẽ khiến gà nhà bị thương nặng hơn, hoặc có thể sẽ (dùng đầu cựa) khoan một lỗ khiến gà nhà xuất huyết đến chết, điều này nên phòng tránh.
 • Người nài địch thường ra vẻ như là không thấy gà hắn kẹt vào gà mình, hắn sẽ ngay lập tức nhấc gà lên cao tối đa, và gần như là kéo đầu gà bên mình hay để gà mình dọng mạnh lên sới.

Kinh nghiệm từ các sư kê

Khi chơi đá gà trực tiếp bên Mỹ, một số kinh nghiệm anh em nên chú ý như sau:

 • Nếu gà còn một mắt, người nài gà không nên thả cho đến khi biết chắc nó nhìn thấy đối phương, nhưng nếu nài địch có cơ hội, hắn sẽ thả gà bên phía con mắt mù của gà mình hãy cảnh giác nhé.
 • Nếu cả hai con gà quá kiệt sức và không thể nhấc nổi đầu, và có lẽ không thể cắn mổ địch thủ, nhưng người nài đột nhiên dùng tay nâng đầu gà lên và đột nhiên nhìn giống như tự nhấc đuôi, bổ đầu lên đối thủ và trông như thể nó còn cắn mổ nhưng thực tế không phải vậy.  Đây là trò chơi đòi hỏi bạn phải  quan sát thật kỹ.
 • Và gà địch đá lông tốt mà xuống sức – nó sẽ chuyển qua nắm lông và đá – người nài ngay lập tức thả mỏ gác lên lưng và cổ gà mình, vị trí thuận lợi với nó nếu được phép, nhưng như vậy là ăn gian và không thể chấp nhận được.
 • Hai con gà phải cân bằng và cùng cân nặng, xem kỹ cục cân, bởi nếu có sơ xuất dù nhỏ nhất, cục cân khác có thể bị tráo vô.

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ thông tin về Đá gà trực tiếp bên Mỹ và các king nghiệm hay ho được đông đảo anh em tìm kiếm. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn và đừng quên ghé đá gà tại 789Bet để biết thêm nhiều chia sẻ bổ ích khác nhé!

Trả lời