789bet_Gà Chọi Cuba – Chiến Kê Mạnh Nhất Của Philippines

Gà chọi Cuba
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
84 / 100

Gà chọi Cuba hay còn gọi là gà Cubalaya, là một giống gà chọi có nguồn gốc từ Philippin, có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, hầu như không bao giờ bỏ chạy trong các cuộc giao tranh. Chính vì vậy mà chúng được rất nhiều dân chơi gà chọi trên thế giới yêu thích và ưa chuộng. Cùng 789bet tìm hiểu về dòng gà được mệnh danh là chiến kê mạnh nhất của Philippines nhé. 

Đặc điểm nhận biết gà chọi Cuba

Gà Cuba được mang và lai tạo với nhiều dòng gà chiến khác trên thế giới, chúng có dáng người nhỏ nhắn nên di chuyển rất linh hoạt thích hợp để tham gia các trận đấu cựa thấp.

Về ngoại hình, gà chọi Cuba rất giống gà chọi Mỹ, điểm khác biệt duy nhất giữa chúng là dáng đứng và ngực, gà chọi Mỹ có phần ngực lớn hơn gà Cuba. Dáng đứng của gà đá Cuba khá thẳng nên rất dễ quan sát, cảm giác uy nghi, uy nghiêm. 

Đặc điểm nhận biết gà chọi Cuba
Đặc điểm nhận biết gà chọi Cuba

Lưng gà hẹp dần về phía đuôi, cấu trúc này giúp nó giữ thăng bằng tốt hơn và di chuyển linh hoạt với tốc độ cao. Chân của gà khá cao và dựng đứng về phía trước. Điều này giúp gà thoải mái di chuyển nhanh hơn và thuận tiện trong việc điều khiển hướng đi của chúng.

Chúng có nhiều màu sắc khác nhau vì hầu hết những người nuôi giống gà này không quan tâm nhiều đến màu sắc. Những con gà mái tốt nhất được nuôi với những con trống tốt nhất, chất lượng là mục tiêu duy nhất. 

Giống gà này cũng có nhiều kiểu dáng, từ chỏm râu cho đến mã lại. Gà trống trưởng thành ở 9-10 tháng tuổi, gà mái thường đẻ từ tháng thứ 10, giống gà này cũng có tính khí tốt, điềm đạm và dễ chăm sóc. Gà trống rất dễ huấn luyện và có vẻ thích nghi rất nhanh.

Chiến thuật săn đầu của gà chọi Cuba

Giống gà này có một chiến thuật đặc trưng mà không phải ai cũng biết, đó là lối đánh săn đầu. Cùng tìm hiểu về cách tấn công cực hấp dẫn này chi tiết ngay bên dưới.

Lối đánh săn đầu là gì?

Đánh đầu là lối đánh, chiến thuật đặc trưng của gà chọi Cuba. Chúng nổi tiếng về tinh thần chiến đấu gan lì và lối đánh chiến thuật khôn ngoan. Lối đánh này đã làm nên tên tuổi của gà Cuba ở các đấu trường đá gà trực tiếp khắp thế giới.

Lối đánh săn đầu là gì?
Lối đánh săn đầu là gì?

Săn đầu là một chiến lược chỉ có ở dòng gà này mà không một dòng gà nào khác có thể làm được điều này. Chiến lược săn đầu là đạp thẳng vào đầu kẻ địch. 

Chúng chỉ tập trung khiến đối thủ bị thương ở phần đầu vì đó là điểm yếu chí mạng sẽ lập tức hạ gục đối thủ. Chỉ cần nhắm trúng vào đầu đối phương, giống gà này không ngại nguy hiểm để đạt được mục đích và không bao giờ từ bỏ.

Đặc điểm của chiến lược săn đầu

Đây là điểm khác biệt với các dòng gà đá khác. Bình thường những chú gà sẽ nhắm vào nhiều vùng điểm yếu khác nhau như bụng, ngực. Không con nào lại chỉ đánh vào đầu như vậy. Phong cách săn này được đánh giá là rất hiệu quả và dễ dàng khiến đối thủ gặp bất lợi và trở nên lúng túng.

 Hiện nay, nhiều người nuôi đã tiến hành huấn luyện săn đầu cho các giống gà. Và tất nhiên vẫn chưa tìm được con nào có thể được sử dụng một cách khéo léo và tài tình như gà chọi Cuba.

Đặc điểm của chiến lược săn đầu
Đặc điểm của chiến lược săn đầu

Giống gà chọi Cuba này phải được mô tả là cực kỳ lì đòn. Ngay cả khi bị thương ở mắt và đầu, chúng cũng không hề nao núng mà liên tiếp đáp trả. Nếu không đủ sức để đạp, chúng sẽ tìm cách mổ và túm lông đối thủ. Mỗi trận chiến của Cuba là một trận đấu kịch tính mà bạn sẽ nhớ mãi.

 Gà Cuba khi được tập luyện sẽ linh hoạt hơn trong trận chiến. Khi đòn phủ đầu không hiệu quả, chúng chuyển sang chiến thuật tấn công khác, chính sự khôn khéo này đã giúp chúng khẳng định tên tuổi trên nhiều sàn đấu lớn.

Nhược điểm của gà chọi Cuba

Cơ thể nhỏ và nhanh nhẹn, chúng cũng đi kèm với những nhược riêng chúng. Quá nhỏ cũng có thể gây bất lợi trong chiến đấu hoặc khi tìm kiếm đối thủ. Các hạng cân lớn hơn từ 2 – 2,7kg là các hạng cân vàng với nhiều trận chiến kịch tính. 

Nếu gà chọi Cuba nặng dưới 2kg thì đối thủ cũng nhỏ con nên cần lai giống để có những ưu điểm khác và khắc phục được vấn đề về trọng lượng. Đồng thời, hãy bổ sung B12 với liều lượng 3 lần trong 4 tuần giúp gà phát triển khoẻ mạnh. Bên cạnh đó, khí hậu cũng là một vấn đề mà người chơi cần lưu ý khi mua, vì điều kiện môi trường thay đổi cũng sẽ ảnh hưởng đến gà, nếu không thích nghi được thì chất lượng sẽ giảm xuống đáng kể.

Kết bài

Hy vọng rằng bài viết từ đá gà này sẽ giúp anh em biết thêm về gà chọi Cuba, cũng như một số ưu nhược điểm và lối đánh thú vị của dòng này. Từ đó có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm để đào tạo một chiến kê hùng mạnh nhất. Chúc anh em thành công!

Trả lời