789bet_Gà Chọi Lối Và Các Đòn Lối Hay Nhất Tại 789bet

gà chọi lối
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Khi nhắc đến gà chọi lối, chúng ta không thể không kể đến các lối đá của gà chọi. Với những anh em có kinh nghiệm chơi gà thì có thể nhận biết được các loại lối, vậy còn những anh em tân thủ thì sao? Vì thế, để giúp anh em nắm rõ hơn về loại chiến kê này, 789bet chúng tôi sẽ giúp anh em tìm hiểu về một số lối đá của gà chọi cũng như đặc điểm của dòng chiến kê này nhé!

Như thế nào là gà chọi lối?

Với cái tên gà chọi lối thì hiểu theo cách đơn giản nhất chính là, những loại gà chọi này sẽ có lối chơi cho riêng mình. Có rất nhiều chiến kê sẽ có những lối đá khác nhau và được gắn với tên của lối đó, chẳng hạn như: chui luồn, ôm đấm, cưa đè, thông vỉa,… Và với mỗi lối đá như thế cũng sẽ có những thế luyện đá để giúp các sư kê biết cách huấn luyện cho gà của mình, cũng như chọn được chiến kê phù hợp khi đi thi đấu.

Như thế nào là gà chọi lối?
Như thế nào là gà chọi lối?

Một số loại lối của gà chọi

Gà chọi sẽ có rất nhiều lối đá khác nhau với mỗi lối cũng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Có thể bạn chưa biết, trong mỗi lối đá sẽ có các quy luật tương khắc, tức là lối đá này có thể trị được lối đá khác.

Chui luồn

Với lối đá trong dòng gà chọi lối, những chiến kê có thân hình nhỏ gọn, đầu nhỏ, vừa chính là một lợi thế. Chiến kê này sẽ linh hoạt vô cùng, nó thường chui rúc xuống phần cánh hoặc phần thân của đối thủ và ra đòn tung cước từ phía sau. Nếu gà đối thủ muốn mổ trúng cũng khó mà mổ được.

Khi ra tay, cơ hội chỉ nằm ở giai đoạn bắt đầu trận đấu. Đến khi chiến kê đã áp sát được thì đối thủ khó có thể trả đòn. Mặc dù nhìn vẻ ngoài của các chiến kê có lối đá chui rúc sẽ yếu thế hơn do ngoại hình nhỏ bé, nhưng khi vào trận thì mới biết khả năng chiến đấu của nó ra sao.

Thông vỉa 

Thông vỉa được xem là gà rúc xuống cánh của đối phương, vỉa lên bầu nách để đá vào đùi non, hốc nách. Đây được gọi là vỉa tối, điều này sẽ khiến đối phương mất lực khi ra đòn đánh. 

Thông vỉa
Thông vỉa

Quần hai mang

Dựa vào các lối đá của gà chọi lối, gà quần hai mang được chia làm 2 loại:

 • Gà quần thấp (dưới chân): Gà này có khả năng phá các đòn đá, thế đá của đối phương, khiến cho đối thủ xuống sức. Ngoài ra, khả năng né đòn của chúng cũng tốt hơn so với gà quần cao.
 • Gà quần cao (ngang vai): Gà chọi này sẽ thua các lối đá: Gà chạy kiệu, ôm đấm, và gà xỏ ngang biết đòn đánh chặn.

Cưa đè

Cưa đè trong dòng gà chọi lối khi vào trận đấu thì không xuống mang nào, cả 2 mang đều cưa đè với mục đích đánh gục đối thủ. Các thế đá có trong gà cưa đè như sau:

 • Kèo đẩy: Chiến kê này thường vừa đè, vừa đẩy đối thủ xuống. Kết hợp với cách ra đòn, khiến cho đối thủ không kịp trở tay.
 • Kèo đè: Trong các lối đá của gà chọi lối, đây là thế mà gà chọi sẽ đè gác đòn tay lên người đối phương.  Một số chiến kê thường ít quan tâm đến việc ra đòn đá mà chủ yếu là kèo đè.
 • Kèo trụ: Gà sẽ đứng một chỗ, sau đó dựa vào chuyển động của đối thủ để tỳ đầu vai và xoay theo, khiến cho đối phương rất khó khăn trong việc tung đòn đá.

Gà cưa đè thường thắng các thế gà sau: Gà chuyên dọc, gà mang lên mang xuống và gà chạy vanh. Chúng cũng kỵ các lối đá: Gà cưa đè 2 mang lực mạnh hơn, gà chỉ chui vỉa và độ thuyền, gà ôm đấm (gà dớ), gà lùi tạt, và gà chạy kiệu.

Ôm đấm

Một số loại gà ôm đấm của gà chọi lối:

 • Ôm đấm chuyên nghiệp: Loại gà chuyên ôm vai và đầu cánh của đối thủ.
 • Ôm đấm không chuyên: Loại gà vào vai ra mé, loại này vừa nhanh lại vừa mạnh, và cũng thuộc loại nguy hiểm nhất.
 • Ôm đấm sinh thế.
Ôm đấm
Ôm đấm
 • Gà đánh chốt lườn: Loại này chủ yếu đấm vào lườn non của đối phương và khiến chúng nội thương.
 • Gà đánh đùi chuyên đấm kiềng.

Gà ôm đấm thua thế các loại sau: Gà ôm đấm (có lực và nhanh nhẹn hơn), gà chạy kiệu,…

Mang lên mang xuống

Gà chọi này thường có một mang lên đè để đánh đối phương, mang xuống thì trốn vào vỉa, hoặc có nhiều chú gà mang xuống chạy dưới và xoay tròn để phá lực đối phương. Với chiến kê loại này, con nào xuống vỉa và lên cưa sẽ được ưa chuộng hơn.

Các con gà mang lên mang xuống được chia thành:

 • Lên kèo, xuống vỉa.
 • Lên kèo, xuống kê.
 • Lên kèo, xuống chạy quần.

Gà mang lên mang xuống thua những lối đá, thế đá: Gà chạy kiệu, ôm đấm, lùi tát. 

Trên là một vài lối đá thông dụng của dòng gà chọi lối. Ngoài ra, còn có thêm một số lối đá khác như: cứng trên hai mang, đầu ngu, đội hầu, lùi tát,…

Lời kết

Bài viết trên là tập hợp một số thông tin về gà chọi lối cũng như các lối đá của chiến kê. Anh em đã nắm được phần nào các cách thức trong đá gà chưa? Đừng quên theo dõi chúng mình trong thời gian tới để có thể nắm bắt nhanh các thông tin thật bổ ích nhé!

Trả lời