789bet_Gà Chọi Mỹ – Cái Tên Làm Mưa Làm Gió Tại Sới Đá Gà

Giống Roundhead
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
82 / 100

Gà chọi Mỹ đều là gà đá cựa chứ không đá đòn giống nước ta. Mức độ hăng máu của các giống gà này không cao. Chúng cần được được đào tạo bài bản thì mới có thể tham gia vào các trận đá. Dưới đây là một vài giống gà Mỹ làm gà chọi được tổng hợp tại 789bet.

Giống McLean Hatch

Trong số các dòng gà chọi Mỹ thì đây là loại nổi tiếng nhất. Loại gà này vốn dĩ đã nổi tiếng vì chúng cũng thuộc dòng gà đẹp nếu làm cảnh. Đồng thời chúng lại có sức chiến đấu tốt nếu làm gà chọi. Giống gà này được nhiều sư kê đánh giá cao. Chúng không chỉ có đòn lối mà còn vượt trội bởi sự thông minh và chất quái hiếm gặp.

Giống McLean Hatch
Giống McLean Hatch

Gà McLean Hatch được biết đến và ưu ái tin dùng nhờ khả năng bật cao trong các giống gà chọi Mỹ. Phần đuôi lớn hình quạt cho phép bật cao hơn và giữ thăng bằng tốt hơn. Từ đó có thể tung ra những cú đá với lực rất mạnh. Tốc độ ra đòn của dòng gà này cũng khá nhanh, đủ nhanh để đánh bại kẻ thù. Nó được đánh giá ngang với gà đá Cao Lãnh trong nước.

Giống Sweater

Trong các giống gà chọi Mỹ, chiến kê Sweater là sự lai tạo giữa dòng Hatch và dòng Kelso. Sweater mang nhiều đặc điểm nổi bật nhờ sự lai tạo từ 2 tượng đài của gà Mỹ. Chúng sở hữu 3/4 dòng máu của Hatch và 1/4 dòng máu của Kelso. Vì thế dòng gà này đang rất được tin tưởng trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Gà Sweater có thân hình nhỏ nhắn nhưng chắc chắn. Điều này là vừa đủ để tham gia các trận đá gà cựa dao. Chúng kết hợp được đặc điểm của cả dòng Hatch và Kelso với phần đầu tròn và mào dâu. 

Phần lông cánh và lông đuôi có xen lẫn những sợi lông màu trắng đặc trưng. Với ưu thế về thể hình và cơ bắp trên cơ thể, dòng gà này có thể bay và nhảy cao nổi bật. Đây là lợi thế của chúng trong các trận chiến quan trọng.

Giống Butcher

Dòng gà chọi Mỹ này được lai từ dòng Grove Whitehackle và dòng Speeder. Dòng gà Mỹ Butcher nổi bật bởi bộ lông chủ yếu màu điều, điều mật với hệ thống mào mỏng. Chân của giống gà này thường là chân trắng, một số ít sở hữu chân vàng. Gà có chiều cao vừa phải và có những phần mảng đen ở lưng.

Giống Butcher
Giống Butcher

Gà Mỹ Butcher sở hữu sự khôn ngoan trong chiến đấu và sử dụng cựa thành thạo. Nhiều người ưu ái nó đến mức cho rằng dòng gà chọi Mỹ này cứ ra đòn là đối thủ dính cựa.Nguyên nhân là bởi khả năng gà đối thủ dính đòn và gục ngay tại trận là rất cao. Gà còn mạnh hơn nữa nếu như lắp thêm cựa sắt, cựa dao hoặc cựa tròn.

Giống Roundhead

Roundhead là giống gà khá ưng mắt của các dòng gà chọi Mỹ nhập. Chúng đẹp về mặt lông và cả tính thẩm mỹ cũng chiếm ưu thế hơn hẳn. Không chỉ vậy còn nổi bật ở khả năng chiến đấu đa dạng. Giống gà này sở hữu những cú dậm nhảy và bay cao vượt trội.

Kết hợp với đó là tốc độ đá nhanh, mạnh và khả năng dùng cựa điêu luyện.Giống gà này đá làm cho các sới gà lớn tại Mexico, Mỹ, Philippine, Campuchia… trở nên náo loạn. Có một thời điểm mà người người đều tin dùng dòng gà Mỹ RoundHead.

Giống Roundhead
Giống Roundhead

Giống gà chọi Mỹ này sở hữu thân hình cao đặc biệt hơn so với các dòng gà khác. Chúng sở hữu màu điều, điều mật là phổ biến và đặc trưng nhất. Chân chủ yếu là màu đen, trắng hoặc chân chì chủ đạo. Đuôi phổ biến là đuôi lao và kết hợp vào mào dâu hoặc mào lá.

Dòng gà chọi Mỹ Kelso

Nhắc đến gà chọi từ Mỹ không thể không nhắc đến dòng gà Kelso. Với đặc điểm ngoại hình cũng tương đối khác biệt, gà Kelso trở nên nổi bật. Cho dù bạn không phải người chơi gà thường xuyên cũng dễ dàng phân biệt loại gà này. Phần đầu của giống gà này nhỏ và thon. 

Dòng gà chọi Mỹ này có mào 3 lá hoặc các loại mào vua. Riêng về phần đuôi thì dòng gà này có điểm bất lợi là chúng không có dạng xòe quạt như dòng Hatch. Chúng chỉ có 2 lông dài và cong là hai đặc điểm lông nổi bật.

Màu lông của dòng gà Mỹ Kelso đó chính là màu ô ớt hoặc màu điều, tía mật. Chân của chúng màu vàng hoặc trắng, một số ít có điểm trắng ở chân. Gà Kelso được biết đến với những cú đá nhanh và mạnh. 

Đặc biệt gà này rất tinh ranh. Có 2 dòng gà Kelso phổ biến và được biết đến nhiều nhất đó là Firebird Kelso và Out Kelso. Chúng đã tạo nên cơn sốt khi liên tiếp giành chiến thắng trong những trận chiến của thế giới.

Tóm lại

Bài viết trên đã liệt kê cho anh em một số giống gà chọi Mỹ nổi tiếng và được đông đảo anh em quan tâm, săn lùng hiện nay. Anh em có thể tham khảo các giống gà chọi này để làm chiến kê cho hợp lý. Nếu còn thắc mắc về gà chọi này hoặc quan tâm đến đá gà hày theo dõi thường xuyên trang để biết thêm thông tin.

Trả lời