789bet_Gà Chọi Thái – Đặc Điểm Chiến Đấu Của Gà Thái Lan

Gà chọi Thái
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Gà  chọi Thái ngày nay không còn xa lạ với dân chơi gà. Gà Thái có nhiều giống phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau như Gà Thái Kiểng, Gà Thái… Cùng 789bet tìm hiểu về dòng gà Thái Lan nổi tiếng trong khu vực về những tố chất xuất sắc tạo nên thương hiệu của dòng gà này. Hiện có những con gà chọi ở Thái Lan xuất sắc có giá hàng tỷ đồng.

Nguồn gốc của gà chọi Thái Lan

Đây là giống gà có nguồn gốc từ đất nước này và đã được nuôi dưỡng chăm sóc từ hàng trăm năm nay. Chúng đã được công nhận là thuần chủng vào năm 2009 bởi Hiệp hội tiêu chuẩn gia cầm Anh. Đây là tiền đề để tạo nên dấu ấn của gà chọi này và tất cả động vật của vùng này. Người Thái rất bài bản và khoa học  nên đã đi trước chúng ra rất nhiều.

Nguồn gốc của gà chọi Thái Lan
Nguồn gốc của gà chọi Thái Lan

Ở Việt Nam cũng có nhiều giống gà chọi nổi tiếng  như gà Cao Lãnh, gà chọi Bình Định… được nổi tiếng nhưng chưa được công nhận. Chỉ nổi tiếng trên lãnh thổ Việt Nam, nhưng ra ngoài nước ngoài nó không khác gì gà tạp không nguồn gốc. Vì vậy, giá gà đòn Việt ít khi sánh ngang với gà ngoại.

Đặc điểm của gà chọi Thái 

Những sư kê nhiều năm kinh nghiệm thì không nói chứ người mới chơi thì hơi khó nhận biết gà đòn Thái Lan. Đặc điểm của chúng có thể được tóm tắt dưới đây:

  • Thân mình cao, chân dài và thanh mảnh so với dòng gà chọi đòn khác.
  • Thể hình không có quá nhiều cơ bắp như người Việt Nam, vì chúng cần sự nhanh nhẹn trong các trận chiến.
Đặc điểm của gà chọi Thái 
Đặc điểm của gà chọi Thái
  • Trọng lượng của chúng từ 2,5 đến 2,8kg là đẹp. Quá cao sẽ khó ghép trạng mà quá thấp sẽ bị thiệt thòi.
  • Hệ thống lông có nhiều màu và được chấp nhận là dòng gà Thái. Màu lông phổ biến là ô đen và điều đỏ. Đa số lông đều rất mượt và dài.
  • Gà chọi Thái không được cắt tỉa lông hoặc om bóp vào nghệ như gà chọi Việt Nam. Vì chúng có thể đá cả gà đòn và gà cựa. Họ thích để lông cho vừa đẹp mắt vừa đỡ cắt tỉa. Tất nhiên họ vẫn có bài thuốc om bóp riêng.
  • Hệ thống đầu cổ nhỏ nhắn khiến chúng có thể tránh đòn nhanh và hiệu quả.

Phong trào chơi gà chọi Thái Lan

Như đã nói ở trên, người Thái cực kỳ chuyên nghiệp. Họ đã công nhận và hợp pháp hoá môn chọi gà. Kể từ đó, các trang trại, gia trại và sới gà mọc lên nhiều như nấm. Nhưng điều này cũng đi kèm với việc quản lý một cách bài bản và rõ ràng. Mỗi con gà sẽ được cấp mã số nhận diện với từng chủ nuôi. Vì vậy, không chỉ kiểm soát chất lượng mà còn quản lý dịch bệnh nếu nó xảy ra.

Họ coi việc chăn nuôi gà chọi và mở sới gà chọi là một nghề chính thức. Bởi vì nó đã được công nhận là một dòng thuần chủng, tiêu chí lựa chọn các kiểu cũng dễ dàng hơn. Không có chuyện lai tạp gà bởi vì ai cũng muốn giữ được chất lượng tốt nhất cho chiến kê của mình.

Kinh tế giống gà Thái Lan mang lại

Không quan trọng gà chọi đẹp hay xấu, nhưng gà chọi Thái chắc chắn có giá cơ bản cao hơn gà Việt Nam. Vì đây là gà thuần chủng đã được nghiên cứu kỹ lưỡng về kiểu gen, kiểu hình ít pha tạp lai giống khác. Đó là lý do tại sao khi bạn mua nó, bạn có thể yên tâm về chất lượng.

Mỗi con gà đều có mã số, giấy khai sinh nên chủ nhân không sợ bị lừa hoặc làm ăn vớ vẩn như mấy thánh bán gà trên Facebook. Mức giá cao nhất của gà chọi ở Thái Lan được ghi nhận khoảng 1,6 tỷ đồng. Và các gà chọi vài trăm triệu thì nhiều như chim trên trời. Chúng không hẳn hay hơn gà đòn Việt Nam do người chơi bên đó chịu chơi, chịu chi hơn. Họ không ngần ngại chi nhiều tiền cho những chiến kê yêu thích của mình.

Gà đá ở Thái Lan có khó nuôi không?

Do sự tương đồng về khí hậu và múi giờ, hầu như không có gặp vấn đề về việc chăm sóc gà chọi Thái cả. Những người đã chăm sóc chiến kê Việt thì cũng giống như gà chọi Thái. Mối quan tâm chính là làm thế nào để duy trì phẩm chất và trọng lượng của chúng sao cho hợp lý nhất.

Gà đá ở Thái Lan có khó nuôi không?
Gà đá ở Thái Lan có khó nuôi không?

Cho ăn theo kiểu chế độ gà đòn miền Bắc có thể không phù hợp do tăng cân quá nhiều. Vì vậy hãy tìm hiểu các loại thức ăn riêng biệt cho chiến kê Thái Lan nhé. Có những loại thức ăn được sản xuất riêng cho gà chiến ăn mà thôi. Mua ở trên mạng chỉ khoảng 50 – 60 nghìn/kg, anh em có thể dễ dàng tìm mua và nên chọn những chỗ uy tín nhé.

Lời kết

Bài viết trên đã giúp anh em sư kê biết thêm về đặc điểm gà chọi Thái – một trong những chiến kê làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức về gà Thái Lan. Và biết cách chọn lựa được những giống gà hay để mà chăm sóc, bổ sung vào những giống gà của bản thân. Tham khảo thêm nhiều bài viết tại đá gà nhé!

Trả lời