789bet_Gà Satsumadori – Bật Mí Những Thông Tin Mới Nhất 2022

gà Satsumadori
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Gà Satsumadori hiện nay cái tên được anh em sư kê nhắc nhiều nhất trong các trường gà. Có nhiều câu hỏi đặt ra rằng giống gà này có nguồn gốc từ đâu? Có đặc điểm nổi bật gì, mà khiến chúng chiến đấu trên các đấu trường quyết liệt như thế? Hiểu được thắc mắc trên anh em nhà  789bet sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết sau đây.

Gà Satsumadori có nguồn gốc từ đâu?

Gà Satsumadori xuất hiện từ những năm 1867 là một giống gà chọi có nguồn gốc tại tỉnh Kagoshima, Nhật Bản. Đặc biệt theo nguồn tin mà chúng tôi cập nhật thì giống gà chọi cựa Satsumadori được lai tạo từ 2 dòng gà nổi tiếng đó là Samo và Shoukoku. 

Chính vì là con lai như thế mà chiến kê này được anh em sư kê khá trọng dụng trong các trận chiến hùng kê. Giống gà này thường bị mọi người nhầm lẫn với một giống gà chọi ở Thái Lan. Bởi sở hữu biệt tài tung những đòn đá nhanh nhạy và bệ vệ.

Gà Satsumadori có nguồn gốc từ đâu?
Gà Satsumadori có nguồn gốc từ đâu?

Những đặc điểm của gà chiến Satsumadori

Để nhận biết được gà Satsumadori tại các đấu trường thì bạn cần dựa vào một số đặc điểm sau: trọng lượng cơ thể, màu thông, và tướng mạo.

Trọng lượng 

Là một giống gà lai vì thế chúng có những đặc điểm mà không phải một chiến kê nào cũng có được. Gà chiến Satsumadori một giống gà tầm trung, với trọng lượng cơ thể của gà trống từ 3- 3,5 kg, đối với gà mái từ 2 – 2,5 kg. 

Tướng mạo

Chiến kê Satsumadori có đầu hơi nhỏ so với những giống gà chọi khác, là một giống gà có mồng dâu ba khía hơi nhỏ. Theo các chuyên gia trong giới đá gà đánh giá thì mồng càng nhỏ sẽ càng chọi tốt. Bởi mồng nhỏ có thể né đòn từ đối thủ một cách dễ dàng hơn. Mồng lớn sẽ dễ bị đối phương tấn công.

Gà Satsumadori sở hữu đôi tai màu đỏ. Chân màu vàng, đôi mắt màu vàng rực sáng tinh anh,  lưng dài và đuôi xòe. Đặc trưng nổi bật của gà chọi Satsumadori là một chiến kê hùng mạnh. Đôi chân cao và thanh thoát có thể xoạc rộng, vì thế đây là vũ khí mà khiến chúng đánh bại những đối thủ trên đấu trường trong thời gian rất nhanh. 

Tướng mạo gà Satsumadori
Tướng mạo gà Satsumadori

Bộ lông

Điểm nhấn nổi bật của chiến kê này là bộ lông màu rực rowc với đuôi dài như lông phụng. Thường được những sư kê buộc lại gọn trong những lúc bình thường. Tuy nhiên khi ra trận đấu thì ngay lập tức đuôi này sẽ xòe rộng ra khiến đối thủ phải ngao ngán. 

Một số cách chăm sóc gà đá Satsumadori

Hiện nay nhiều sư kê đều có ý định nuôi gà đá cựa Satsumadori. Vì thế vấn đề chăm sóc gà Satsumadori được anh em khá quan tâm, cũng như nuôi dưỡng chúng thế nào để có thể khỏe và đá tốt nhất. Dưới đây là một số cách mà anh em cần lưu ý cũng như quá trình chăm sóc gà chiến Satsumadori.

Một số cách chăm sóc gà đá Satsumadori
Một số cách chăm sóc gà đá Satsumadori

Mật độ dinh dưỡng

Để một chiến kê chọi tốt thì chế độ dinh dưỡng được xem là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các sư kê. Bởi đó là một yếu tố trọng đối với chiến kê Satsumadori nói riêng mà tất cả giống gà khác nói chung.

Với chiến kê Satsumadori, anh em cần áp dụng chế độ ăn thích hợp trong từng giai đoạn để phát triển khác nhau như:

  • Từ cuối năm thứ nhất, sức phát triển về mặt hình thể cũng như là cân nặng của chiến kê này sẽ bắt đầu chững lại. 
  • Vì thế anh em cần chú ý bồi dưỡng cung cấp đầy đủ thức ăn cho chúng trong khoảng thời gian này. Nhằm tăng kích thích cơ bắp phát triển một cách toàn diện.

Nhìn chung giống gà Satsumadori không hẳn khó nuôi. Chúng đều như những chiến kê khác với nguồn thức ăn chính là thóc, lúa. Tuy nhiên, để chiến kê có sức chiến đấu bền trên các đấu trường anh em cũng có thể bồi bổ thêm chất xơ, rau xanh, mồi côn trùng, protein, vitamin và khoáng chất. 

Chế độ rèn luyện thể chất cho gà

Nhìn chung chiến kê Satsumadori được các sư kê tuyển chọn khá nhiều trong các trận đá cựa. Vì thế anh em cần có kế hoạch tập luyện đúng cách sao cho chúng có thể ứng biến nhanh nhạy, linh hoạt trong những đòn đá của đối thủ. Dưới đây là một số bài tập anh em cần tham khảo qua:

  • Đá sổ: là một hình thức cho cùng một chiến kê khác đá vần với chiến kê Satsumadori. Để chúng có thể học được những cách né đòn của đối thủ. Tuy nhiên anh em nhớ bịt mỏ và cựa để tránh chúng gây tổn thương cho nhau. Đây là một cách được các sư kê đánh giá là giúp gà Satsumadori trở nên hung hăng hơn, cạnh tranh gay gắt hơn.
  • Chạy lồng: là hình thức nhốt một con trong lòng và một con chạy ngoài lòng anh em cần đảm bảo hai con không chạm mỏ vào nhau. Lúc này với tính hiếu chiến chúng sẽ tập chạy xung quanh lồng. Để có thể tìm kẻ hở nhào vào giao đấu. Việc chạy lồng như thế sẽ giúp tăng cơ bắp tăng lực mạnh trong những đòn đá.

Lưu ý

Một điều mà anh em sư kê đặc biệt lưu ý là đối với gà Satsumadori anh em , tuyệt đối không được cắt lông của chúng. Vì bộ lông được xem như “ bộ áo giáp sắt” có thể bảo vệ chúng trước những cú đá đầy hiểm hóc uy lực từ đối thủ.

Lời kết

Với những thông tin về gà Satsumadori mà chúng tôi cung cấp, chắc hẳn phần nào đã giải quyết những thắc mắc trong lòng các bạn trong những ngày qua. Để muốn biết nhiều thông tin hay nhất hot nhất, bạn đừng chần chờ gì mà hãy theo dõi chúng tôi ngay, để có thể nhanh chóng mang đến cho bạn các nguồn kiến thức mới từ đá gà

Trả lời