789bet_Cách Chơi Mậu Binh Online Miễn Phí Từ A Đến Z

Mậu binh online miễn phí
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
85 / 100

Mậu binh online miễn phí là một trò chơi đang trở nên phổ biến và được nhiều người chơi online yêu thích. Do chúng không chỉ mang lại những phút giây vô cùng gay cấn, hấp dẫn mà còn lối chơi logic của game cũng rất thu hút những người tham gia. Cùng 789Bet tìm hiểu game online này nhé!

Mậu binh online miễn phí là gì?

Mậu binh online miễn phí được xây dựng dựa trên nền tảng bài tiến lên truyền thống và có một tên gọi khác như xập xám hay thập tam cúc. Bộ bài mậu binh (hay còn gọi là binh xập xám) sẽ có 52 lá bài được chia thành 3 chi khác nhau. 

Lúc này người chơi sẽ phải tính toán và sắp xếp sao cho chi sau phải mạnh hơn các chi trước và hơn nữa các chi phải có sự gắn kết với nhau thì ván bài mới dễ dàng thành công. Việc sắp xếp bài mậu binh này đòi hỏi người chơi phải có sự tính toán kỹ lưỡng và logic phân tích.

Mậu binh online miễn phí là gì
Mậu binh online miễn phí là gì

Do đó phải có sự sắp xếp liên kết với nhau nên mậu binh online cần rất nhiều sự tư duy logic cũng như sự linh hoạt từ người chơi. Chính vì điều này đã tạo nên sự đặc sắc cho loại game online này và thu hút được nhiều người tham gia trong thời gian gần đây.

Hướng dẫn cách chơi game mậu binh online miễn phí

Trò chơi bài mậu binh (được gọi là binh xập xám) có thể chơi từ hai đến bốn người và dụng cụ để chơi mậu binh là sử dụng bộ bài Tây 52 lá.

Những lá bài trong mậu binh

Mậu binh online miễn phí cũng chia thành 2 phần như sau: Phần số và phần chất. Giá trị của những lá bài phụ thuộc vào phần chất. Lá bài Át là mạnh nhất và cao nhất. Và được xếp theo thứ tự là A > K > Q > J > 10 > 9 > 8 >7 >…> 3 > 2.

Thí dụ: Lá bài 8 cơ thì số là 8 còn chất là cơ.

Giá trị của các lá bài trong mậu binh online phụ thuộc vào phần số, không phụ thuộc vào phần chất. Lá bài Át là mạnh nhất và cao nhất, giá trị của bài sẽ giảm dần theo thứ tự từ Át đến 2, vậy quân bài 2 là quân bài nhỏ nhất trong bài mậu binh.

Thuật ngữ trong bài mậu binh (binh xập xám)

Trong Mậu binh online miễn phí cũng có nhiều thuật ngữ khá khó hiểu nên người chơi cũng cần hiểu rõ các thuật ngữ này để tránh lơ ngơ khi đối thủ sử dụng.

Thuật ngữ trong mậu binh online miễn phí
Thuật ngữ trong mậu binh online miễn phí

Thuật ngữ trong mậu binh online miễn phí

  • Chi: Bắt đầu vào ván bài người chơi sẽ được chia 13 lá bài và tiến hành sắp xếp bài theo các chi. Gồm có 2 chi đầu có 5 lá và chi sau có 3 lá. Việc sắp xếp các lá bài giữa các chi khá quan trong giúp mang lại chiến thắng cho người chơi.
  • Thùng: Có năm lá bài đồng nhất về chất trong một chi.
  • Sảnh: Những cây bài liền nhau mà không cần cùng chất để xếp vào một chi.
  • Tứ quý: Có bốn cây bài cùng giá trị xếp vào chi năm.
  • Cù lũ: là chi năm có ba lá cùng giá trị và một đôi cùng giá trị.
  • Xám cô: Trong chi năm có ba lá cùng giá trị và hai lá còn lại không giống nhau cả về chất và giá trị.
  • Thú: Chi năm gồm có hai cặp đôi và một lá không giống các cây còn lại.
  • Đôi: Trong chi có một đôi và các cây còn lại riêng lẻ.
  • Mậu thầu: Các cây không có đôi và có cặp gì với các cây còn lại cũng không tạo thành sảnh thì được gọi là mậu thầu.
  • Binh lủng: Luật của mậu binh gồm ba chi và hai chi đầu gồm năm cây, chi cuối là một cây. Nếu xếp sai thứ tự ở phía trên thì gọi là binh lủng.

Luật chi Át trong bài mậu binh

Sau khi xếp bài xong người chơi sẽ tiến hành so sánh Át. Người chơi nào có cây A trong một chi sẽ ăn được nhà không có cây Át do bài có cây Át thường lớn và đặc biệt hơn.

Luật sập làng trong mậu binh

Không chỉ mỗi luật chi át người chơi cần quan tâm đến luật sập làng. Khi đối thủ thắng cả ba chi với những người trong bàn thì được gọi là bắt sập làng. Trường hợp này người chơi sẽ được cộng thêm hai chi của mọi người và thưởng thêm số chi của mình nhân với 1,5 nếu phòng đó có ba người chơi và nhân đôi nếu phòng có 4 người chơi. Đặc biệt luật sập làng không áp dụng khi chỉ có hai người chơi.

Tuyệt chiêu chơi Mậu binh online miễn phí thắng lớn tại 789bet

Trò chơi gì cũng cần có chiến thuật cụ thể mới có thể giành chiến thắng. Do đó, nếu chơi game mậu binh mà không có tư duy chiến thuật thì khả năng thua của bạn rất là cao.

Những lá bài trong mậu binh online miễn phí
Những lá bài trong mậu binh online miễn phí

Chuẩn bị tâm lý vững vàng

Khi bắt đầu chơi Mậu binh online miễn phí thì tâm lý là một phần quyết định thắng thua trong các cuộc chơi. Vì vậy, khi chơi bạn cần giữ vững tâm lý thật bình tĩnh nếu không sẽ bị đối thủ bắt bài. Nếu bạn đang stress hoặc đang căng thẳng mệt mỏi thì không nên chơi game mậu binh ăn tiền thật do tâm trạng của bạn sẽ ảnh hưởng đến chiến thuật của bạn. Tốt nhất là nghỉ ngơi để tâm trạng thoải mái rồi tham gia tiếp.

Tìm hiểu đối thủ kĩ càng

Dựa vào cách đánh bạn có thể phán đoán được chiến thuật của họ. Lúc này bạn hãy áp dụng chiến thuật của bản thân từ trước để lần lượt đưa họ vào bẫy. Hơn nữa, bạn có thể ra đòn tâm lý làm nhiễu loạn đối phương. Lúc đối phương mất bình tĩnh là lúc bạn sẽ ra đòn hạ gục đối phương nhanh chóng.

Kỹ năng tư duy logic

Theo số bài của bản thân có và phán đoán lá bài của đối thủ để có cách sắp xếp bài mậu binh sao cho hợp lý. Nên tính tỷ lệ bộ bài để phán đoán và đưa ra quyết định chính xác.

Quản lý nguồn vốn khi chơi

Bạn cần phải biết làm chủ bản thân, không nên quá xa đà vào chơi mà khiến bản thân thất bại thảm hại. Nếu cảm thấy mình đã mất nhiều thì lúc này bạn nên bình tĩnh dừng lại để tâm lý ổn định mới quay lại chơi tiếp. Đừng có vì ham muốn gỡ gạc lại tiền bạc đã mất mà khiến cho bản thân trắng tay.

Lời kết

Bài viết trên là thông tin về Mậu binh online miễn phí. Chúc bạn sẽ giành nhiều thắng lợi trong những ván bài mậu binh online. Đặc biệt, tại Casino online của chúng tôi còn liên tục cập nhật những bài viết hay nhất về mậu binh online, bạn đọc chớ nên bỏ qua nhé.

Trả lời