789bet_Bật Mí Mẹo Chơi Mậu Binh Xập XámDễ Thắng

mậu binh xập xám
1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
82 / 100

Mậu binh xập xám là một loại trò mậu binh khá hấp dẫn và thu hút nhiều người tham gia. Nội dung dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về định nghĩa cũng như cách chơi loại hình này. Cùng 789bet tìm hiểu cụ thể hơn ngay bên dưới nhé!

Mậu binh xập xám là gì?

Mậu binh xập xám dùng bộ bài tây 52 lá, tuy vậy nhưng lối chơi của bài này lại mang hơi hướng phong cách từ Trung Quốc. Người chơi phải sử dụng trí tuệ và các chiến thuật mang chất riêng của bản thân để có thể chiến thắng. Người chơi sẽ đấu với 3 người chơi còn lại và tìm ra người chiến thắng trong chiếu bài.

Mậu binh xập xám là gì?
Mậu binh xập xám dùng bộ bài tây 52 lá, tuy vậy nhưng lối chơi của bài này lại mang hơi hướng phong cách từ Trung Quốc

Luật chơi của trò chơi này nhìn chung khá đơn giản và dễ nhớ, vì sự đơn giản này nên nhiều người chủ quan. Nhưng do những người chơi sử dụng chiến thuật và chiến lượng của riêng mình, trò chơi này cũng khá khó chiến thắng và điều này tạo nên sự hấp dẫn và thu hút người chơi.

Những liên kết bài trong mậu binh

Vài điều cơ bản mà người mới chơi mậu binh xập xám cần phải hiểu được các liên kết trong bài, cụ thể như sau:

 • Cách xếp bài trong binh xập xám: 3 lá đầu tiên sau đó đến 5 lá tiếp theo rồi cuối cùng mới là 5 lá cuối. Tổng bài gồm có 13 lá, người chơi dựa theo hướng bài để tính từ thấp xuống cao. 
 • Nếu bạn không tuân thủ xếp từ thấp xuống cao bạn sẽ bị binh luôn, vì vậy cần lưu ý kỹ.

Để chơi giỏi bài này người chơi cần phải rèn luyện để có nhiều kinh nghiệm và rèn luyện thường xuyên, đồng thời sáng tạo ra những chiến thuật mới.

Định nghĩa cần biết

Một số định nghĩa người chơi cần nắm khi chơi mậu binh là:

 • Mậu thầu: Được định nghĩa là các lá bài lẻ. Những lá bài lẻ thì sẽ không liên kết được với những lá bài khác.
 • Đôi: Được hình thành khi trên tay bạn có hai lá bài cùng số và cùng một chi. Như vậy bạn có thể ghép chúng thành một đôi và bạn sẽ có đôi trong bài.
 • Thú: Trường hợp này thì trong chi sẽ có hai đôi. Và đặc biệt cần lưu ý chi cuối sẽ không được sắp xếp liên kết thú.
 • Sám: Trong bài mậu binh xập xám chi có 3 lá bài cùng số thì sẽ tạo được một tập hợp bài, như vậy gọi là sám.
Định nghĩa trong mậu binh xập xám
Định nghĩa trong mậu binh xập xám
 • Sảnh: Trong chi bạn có 5 lá bài liên tiếp với nhau, chi cuối sẽ không được xếp thành sảnh. 
 • Thùng: Điều này xảy ra nếu bạn có 5 lá bài cùng chất thì được gọi là thùng. Cần lưu ý chi cuối sẽ không được xếp thành liên kết này.
 • Cù lũ: Điều này được tính khi chi gồm 1 đôi và 1 xám, còn chi cuối không được xếp thành cù lũ.
 • Tứ quý: Chi gồm 4 lá bài gồm một con số như thường lệ, nhưng điều đặc biệt là chi cuối sẽ không xếp từ quý.
 • Thùng phá sảnh: Thùng phá sảnh thường xuất hiện khi trên tay người chơi có một dây đồng chất. Và như thường lệ thì chi cuối không xếp thành thùng phá sảnh.
 • Thùng phá sảnh lớn: Chỉ có một dây đồng chất, những giây này có lá bài át mạnh nhất khi chơi mậu binh xập xám. Cuối cùng vẫn cần lưu ý chi cuối sẽ không được xếp thành thùng phá sảnh lớn.

Cách chơi binh xập xám

Mỗi ván chơi bắt đầu khi mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài và xếp thành 3 chi khác nhau. Người chơi sẽ bắt đầu xếp bài, chi đầu và chi thứ hai mối chỉ gồm 5 lá bài, chi cuối sẽ có 3 lá bài. Cần lưu ý khi sắp xếp, làm sao chi trước mạnh hơn chi sau, những chi này có thể xếp thành liên kết hoặc không tùy theo tình hình bài.

Ở một số hệ thống sẽ tự động xếp bài cho bạn thì bước này coi như bỏ qua. Sau khi đã hết thời gian xếp bài thì người chơi sẽ ngửa bài và tiến hành độ bài. Người chơi sẽ có 5 giây để so sánh các chi với nhau, ai mạnh người đó sẽ giành chiến thắng và ván bài kết thúc.

Mẹo chơi bài binh xập xám

Như chúng ta đã biết để chơi giỏi bài mậu binh xập xám thì người chơi phải học và chơi nhiều để có nhiều kinh nghiệm trong việc sắp xếp các lá bài. Để tạo ra các chi mạnh và chiến thuật mới là điều không phải dễ, nhưng mà có như vậy mới chiến thắng được đối thủ.

 • Xếp bài bá đạo: Kiểu xếp này được định nghĩa là khi có các lá bài trên tay người chơi sẽ chọn ra những lá bài phù hợp để xếp sảnh vào những chi đầu. Có 3 đôi thì hãy xếp thú ở các chi giữa để tăng khả năng chiến thắng. 
Mẹo chơi mậu binh xập xám
Để chơi giỏi bài mậu binh xập xám thì người chơi phải học và chơi nhiều để có nhiều kinh nghiệm
 • Xếp kiểu 3 thùng phé: Cách xếp này được định nghĩa là xếp chi đầu là thùng còn các đôi mạnh nhất ở các chi cuối. Đặc biệt với những người chơi không thích để các đôi mạnh nhất ở chi cuối thì có thể lựa chọn để ở chi giữa, khi đó sẽ được gọi là bà thùng phé thủ.
 • Ba phé bắn bài: Xảy ra khi người chơi có 3 đôi nằm ở trên tay nhưng người chơi đang phân vân và không biết cách xếp hợp lý. Khi này, bạn có thể lựa chọn cách để mỗi chi một đôi để tránh bị binh lủng bài. 

Tóm lại

Trên đầy là định nghĩa cũng như cách chơi mậu binh xập xám cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu. Thật vậy, bạn cần nhiều thời gian, rèn luyện thường xuyên cũng như sáng tạo ra cách chơi mới để có thể phá đảo trò chơi này. Đừng quên ghé casino online tại 789bet để cập nhật các thông tin hữu ích, gia tăng kinh nghiệm chơi nhé!

Trả lời